Tổng hợp những sai lầm khi sử dụng máy tăm nước bạn cần tránh

Máy tăm nước là dụng cụ mới xuất hiện tại Việt Nam nên nhiều người vẫn chưa biết rõ về cách sử dụng của máy, dẫn tới gặp phải một số sai sót, khiến máy hoạt động không hiệu quả. Để hạn chế tình trạng này, Gnome sẽ tổng hợp những sai lầm khi sử dụng máy tăm nước mà mọi người hay mắc phải để giúp bạn sử dụng máy thật hiệu quả nhé. 

Lợi ích khi sử dụng máy tăm nước

Những năm gần đây, máy tăm nước đang dần trở nên phổ biến hơn với mọi người nhờ những lợi ích sau:

     - Với khu vực bên trong hàm thường khó làm sạch nếu sử dụng chỉ nha khoa, thì máy tăm nước có thể tiếp cận và làm sạch sâu ở cả phía bên trong hàm.

     - Máy đặc biệt phù hợp với những bạn đang niềng răng, và rất dễ sử dụng.

     - Tia nước từ máy tăm nước không chỉ giúp vệ sinh răng mà còn rất dịu nhẹ, giúp cải thiện sức khỏe nướu.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động cũng như những lợi ích khi sử dụng sản phẩm, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: Máy tăm nước là gì? Lợi ích của máy tăm nước với răng miệng

Máy tăm nước có rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Máy tăm nước có rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Những sai lầm khi sử dụng máy tăm nước cần tránh

"Bỏ cuộc" lúc lần đầu sử dụng bị chảy máu

Nhiều người lần đầu sử dụng máy tăm nước sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu lợi, gây ra tâm lý lo lắng. Tuy nhiên, các bác sĩ và chuyên gia khuyên rằng bạn hãy tiếp tục sử dụng máy nhé. Tình trạng này sẽ hoàn toàn chấm dứt trong khoảng 2-3 tuần tiếp theo và đem lại cảm giác răng sạch hơn hẳn.

Tuy nhiên, để sử dụng tăm nước hiệu quả nhất, cần chọn sản phẩm phù hợp với tính chất răng miệng của mình. Bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm mua máy tăm nước phù hợp với từng đối tượng

Đừng quá lo lắng nếu lần đầu tiên bạn sử dụng máy bị chảy máu

Đừng quá lo lắng nếu lần đầu tiên bạn sử dụng máy bị chảy máu

Dùng một lần trong ngày

Đây là lỗi phổ biến nhiều người hay mắc, đó chính là chỉ dùng máy tăm nước vào buổi tối là đủ. Nhưng theo ý kiến các chuyên gia, bạn nên đồng thời đánh răng và sử dụng máy tăm nước sau mỗi bữa ăn hàng ngày để phòng chống các bệnh về răng miệng hiệu quả hơn và giúp loại bỏ triệt để thức ăn thừa hay vi khuẩn tích tụ trong kẽ răng, đem lại cảm giác sạch sẽ và hơi thở thơm tho hơn.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng máy xịt tia nước vệ sinh răng miệng không nên được sử dụng là sản phẩm thay thế hoàn toàn cho bàn chải đánh răng, mà có chức năng trợ giúp vệ sinh các mảng bám “khó ưa” tích tụ tại một số vị trí mà bàn chải đánh răng hay chỉ nha khoa không làm sạch được. Do đó, hãy nhớ sử dụng cả bàn chải đánh răng và máy tăm nước để quá trình làm sạch răng miệng đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Hãy sử dụng máy tăm nước sau mỗi bữa ăn hàng ngày

Hãy sử dụng máy tăm nước sau mỗi bữa ăn hàng ngày

Có thể bạn quan tâm: 

     Máy tăm nước loại nào tốt? Top 5 sản phẩm máy tăm nước giá rẻ, chất lượng cao

      - Sản phẩm Tăm nước Panasonic EW 1411 [Hàng Đức]

      - So sánh máy tăm nước và chí nha khoa - Nên sử dụng máy tăm nước hay chỉ nha khoa?

Chỉ dùng với kẽ răng

Hầu hết mọi người đều suy nghĩ rằng kẽ răng là vị trí thức ăn vụn dễ kẹt lại nhất nên chỉ sử dụng tăm nước để vệ sinh nơi này. Tuy vậy, theo các chuyên gia, thiết kế của máy tăm nước để có thể làm sạch hoàn toàn cả kẽ răng và bề mặt cả răng, một số loại máy đặc biệt còn được tích hợp công nghệ hiện đại để có thể vệ sinh cả túi nha chu, hỗ trợ đánh bay các mảng bám thức ăn thừa và các loại vi khuẩn dính trên răng toàn diện hơn.

Vì vậy, bạn không nên chỉ sử dụng máy xịt tia nước để vệ sinh kẽ răng, mà nên làm sạch cho mặt sau, mặt trước, phía bên trên và cả phần gần nha chu của răng để răng được vệ sinh toàn bộ. Sau một thời gian sử dụng, máy tăm nước còn giúp bạn khắc phục  tình trạng bị cao răng (vôi răng, nguyên nhân là do các loại vụn, cặn thức ăn mắc trên răng), giúp hàm răng của bạn trắng sáng hơn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người hay mắc khi sử dụng máy tăm nước. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ dễ dàng tránh được những lỗi này và sử dụng máy tăm nước thật hiệu quả nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp những sai lầm khi sử dụng máy tăm nước bạn cần tránh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ nhanh